Phương pháp in chuyển nhiệt - In chuyển nhiệt lên áo thun

Những sản phẩm áo thun được sử dụng hằng ngày với hình in họa tiết cực đẹp, sắc nét chính là kết quả của quá trình in chuyển nhiệt. Vậy bạn đã biết kỹ thuật này là gì chưa? Đọc ngay bài viết này bạn sẽ tìm được câu trả lời dành cho mình đấy.

Phương pháp in chuyển nhiệt


In chuyển nhiệt là gì?


In chuyển nhiệt là một công nghệ in dựa trên nền tảng nhiệt độ và áp suất để chuyển tiếp nội dung cần in ấn lên các vật liệu cần in. Công nghệ in chuyển nhiệt sử dụng các vật liệu đặc dụng trong ngành như mực in chuyển nhiệt, giấy in chuyển nhiệt, máy in chuyển nhiệt và máy ép nhiệt để đưa các họa tiết cần in từ giấy in chuyển nhiệt sang sản phẩm hoặc vật liệu khác (như vải, ly sứ, gạch men, nhựa...).

Kỹ thuật in chuyển nhiệt ứng dụng phổ biến trong ngành in để sản xuất nhiều sản phẩm thuộc các lĩnh vực như thời trang, mỹ thuật, thiết kế nội thất... Trong đó, điển hình là các dịch vụ in quà tặng và in áo thun theo yêu cầu.

Quy trình kỹ thuật in chuyển nhiệt

Bước 1: Thiết kế file in chuyển nhiệt
Bước 2: In file
Bước 3: Chuẩn bị phôi
Bước 4: Cài đặt nhiệt độ và thời gian
Bước 5: Chờ nhiệt độ ổn định
Bước 6: Ép chuyển nhiệt
Bước 7: Kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm

In chuyển nhiệt lên áo thun

Trong lĩnh vực in trên vải nói chung và in áo thun đồng phục, kỹ thuật được sử dụng phổ biến là in lụa. Tuy nhiên, có những trường hợp mà in lụa không thể xử lý được như: hình in phức tạp, hình 3D, hình in nhiều màu sắc… Trong trường hợp như vậy thì sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt sẽ giải quyết được mọi vấn đề.

Khác với in lụa, in chuyển nhiệt, hình in được in bằng máy in phun laser pha màu tự động, do đó có thể in được hình với độ nét rất cao và thể hiện đầy đủ hiệu ứng, kể cả các hình 3D hay hình chụp phong cảnh.

Ưu điểm của in chuyển nhiệt lên áo thun


  • In chuyển nhiệt cho độ nét cao trong tất cả các kiểu in, bền  màu
  • Hình in chuyển nhiệt không gây cộm cho người mặc, mực in thấm vào vải, khi sờ lên bề mặt không thấy cộm, nhám.
  • Có thể in được những hình lớn, hình tràn áo
  • Thời gian sản xuất được rút ngắn đáng kể so với các kiểu in khác hoặc thêu.

Nhược điểm của in chuyển nhiệt lên áo thun

In chuyển nhiệt rất khó thực hiện trên vải tối màu, gần như mực in loại này chỉ in tốt nhất trên vải sáng màu như trắng, kem, vàng, xanh nhạt… Bên cạnh đó, vải cotton khi in kiểu này, màu sắc hình in bị tái, nhạt đi đáng kể so với màu thiết kế.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về phương pháp in chuyển nhiệt và ứng dụng in chuyển nhiệt lên áo thun đồng phục. Bạn cũng có thể xem thêm nhiều thông tin khác về kỹ thuật in chuyển nhiệt tại đây https://www.bici.vn/n/in-chuyen-nhiet.html    hoặc liên lạc đến với chúng tôi theo số hotline: 0905016801 nếu có bất cứ thông tin nào muốn giải đáp thêm.


Phương pháp in chuyển nhiệt - In chuyển nhiệt lên áo thun Phương pháp in chuyển nhiệt - In chuyển nhiệt lên áo thun Reviewed by Hồng Đào on 17:44 Rating: 5